Là một loại Trà đặc biệt được trồng tại vùng quê Văn Hán. Trà ở đây được thu hoạch thủ công từ những nghệ nhân đất trà. Sau đó, Sử dụng dây truyền thủ công sấy Trà khô và đóng gói thành phẩm. Trà búp thượng hạng là những búp trà búp trà được hái theo tiêu chuẩn 1 tôm 1 lá (1 đọt non mới nhú và 1 lá non ngay kề bên dưới) của loại trà cành F1, được trồng ở vùng đất màu mỡ Xã Văn Hán - Đồng Hỷ - Thái Nguyên
✿ Thương hiệu:
Trà Văn Hán
✿ Khối lượng:
500g
✿ Hạn xử dụng:
12 Tháng
✿ Hương vị:
Trà pha truyền thống
✿ Sử dụng:
Pha chế
✿ Công dụng:
Chống lão hóa, giảm cân, ngừa tim mạch........
✿ Xuất xử:
Làng trà truyền thống - Xóm Hòa Khê, xã Văn Hán- Đồng hỷ - Thái Nguyên
Hướng dẫn pha trà:
1. Chọn nước pha trà: Nước pha trà nên xử dụng nước xuối tinh khiết từ trên núi là ngon nhất. Ngoài ra, có thể xử dụng nước riếng khơi cũng là cách giữ lại được hương vị thuần khiết chuẩn Trà Văn Hán. Chúng ta, cũng có thể sử dụng nước lọc hoặc các loại nước máy khác pha trà, nhưng sẽ không thưởng thức được vị ngon thuần khiết của trà.
2. Ấm pha trà: Hiện nay có rất nhiều loại ấm pha trà có mẫu mã khá đẹp. Tùy thuộc vào từng loại trà mà chũng ta có cách chọn ấm trà cho phù hợp. Đối với Trà Văn Hán, có thể sử dụng ấm bằng chất lượng gốm, xứ sẽ đem lại hương vị tốt nhất.
3. Tráng trà: Là một bước rất quan trọng trong nghệ thuật uống trà. Đầu tiên, thêm một lượng trà vừa đủ vào ấm trà. Sử dụng nước đun sôi 80 -100 độ để tráng qua một lượt đầu tiên, Sau khoảng 5 giây, bỏ nước tráng trà đi và chuẩn bị rót nước mới vào trà
4. Pha Trà : Sau khi tráng Trà xong. Sử dụng nước đã sôi có nhiệt độ từ 70 - 90 độ để pha trà. Dùng khoảng 3 - 5g trà Văn Hán cho vào ấm có dung tích khoảng 150ml nước. Rót nước nóng vào ấm trà và để để ngâm trong khoảng 2 -3 phút.
5. Thưởng thức: Rót trà ra bộ ấm chén gốm xứ và thưởng thức cùng người thân và bạn bè.
6. Hương vị: Trà văn hán có hương vị rất đặc trưng. Khi uống trà bạn sẽ có cảm giác hơi chát một chút. Sau khi uống xong khoảng 1 phút, chúng ta sẽ có một cảm giác đượm ngọt và giữ lại rất lâu trong miệng đến khoảng 5 -10 phút sau.
7. Lưu ý: Trà Văn Hán được thiên nhiên ban tặng cho khí hậu và vùng đất trồng tự nhiên phù hợp với cây Trà. Từ đó, Trà văn Hán mang nét Trà đặc trưng của vùng đất Văn Hán. Mỗi một ấm trà có thể pha lại từ 3 -5 lượt tùy vào sở thích uống của từng người.
Công dụng TRÀ VĂN HÁN
1. Làm chậm quá trình lão hóa: Thành phần của trà xanh còn có Epigallocatechin gallate (EGCG) – một loại catechin. Nhờ có EGCG mà trà xanh được xem là thức uống có khả năng chống oxy hóa vô cùng hiệu quả. Các nhà nghiên cứu đánh giá EGCG có trong trà xanh mang lại khả năng chống oxy hóa cao gấp 100 lần so với vitamin C và gấp 25 lần so với vitamin E.
2. Hỗ trợ giảm cân: Đây có lẽ là lợi ích hữu hiệu nhất của trà xanh. Trà xanh có thể giúp đốt cháy mỡ và tăng cường khả năng trao đổi chất một cách tự nhiên, đốt cháy gần 70 calo mỗi ngày. Trà xanh cũng có thể ngăn chặn quá trình chuyển hóa glucose thành tế bào mỡ.
3. Giảm stress hiệu quả: Các axit amin trong trà có thể thúc đẩy bài tiết dopamine, và dopamine là chất chi phối cảm xúc, niềm vui có thể làm cho tâm trạng phấn chấn sau khi uống.
4. Ngăn ngừa bệnh tim mạch: Một cuộc nghiên cứu dựa trên thói quen uống trà xanh của người Nhật chỉ ra rằng những người thường xuyên uống trà xanh có nguy cơ tử vong do nhồi máu cơ tim, đột quy thấp hơn hẳn 26% so với người không uống.Có được điều này là do trà xanh giúp làm giảm mỡ xấu từ đó giúp tránh được các bệnh liên quan đến tim mạch.
5. Phòng, ngăn ngừa các biến trứng bệnh tiểu đường: Một số hợp chất trong trà xanh, như epigallocatechin gallate, có tác dụng kích thích sự hấp thu glucose vào các tế bào cơ xương, do đó làm giảm lượng đường trong máu.
Một đánh giá của 17 nghiên cứu bao gồm 1.133 người, cho thấy uống trà xanh làm giảm đáng kể lượng đường trong máu và huyết sắc tố A1c - một dấu hiệu kiểm soát lượng đường trong máu trong dài hạn, theo Health Line.
6. Ngăn ngừa ung thư: Với người bình thường nếu mỗi ngày uống 3 ly trà xanh thì trí nhớ, sức tập trung, khả năng nói lưu loát cũng tốt hơn. Giảm nguy cơ mắc ung thư