Tác dụng của dầu đậu nành với sức khỏe.
1. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim và giúp mắt sáng
Axit béo omega 3 chiếm 7% tổng lượng axit béo có trong dầu đậu nành, đây là loại axit béo có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tăng cường trí tuệ.
Hơn thế, omega 3 còn là chất dinh dưỡng giúp bảo vệ các bộ phận có màng tế bào mỏng như mắt. Do đó, dầu đậu nành được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe, giúp bạn bảo vệ gia đình tránh được nguy cơ bị mắc các bênh liên quan đến giác mạc. Đặc biệt làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng của mắt – một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến mù lòa.
2. Giúp xương chắc khỏe
Dầu đậu nành không cung cấp canxi cho cơ thể như các thực phẩm giàu canxi như sữa, hải sản… Tuy nhiên, vitamin K (tên gọi chung của nhóm vitamin có khả năng hòa tan trong dầu) có trong đậu nành giúp kích thích sự phát triển xương một cách mạnh mẽ, giúp tăng mật độ xương giảm thiểu nguy cơ bị loãng xương.
Vì vậy, chuyển sang sử dụng dầu đậu nành là cách bạn có thể phòng tránh nguy cơ loãng xương cho cơ thể và người thân trong gia đình ngay từ bây giờ. Phòng bệnh hơn chữa bệnh phải không nào?
3. Chống lão hóa
Được đánh giá là thực phẩm tốt cho sức khỏe, trong dầu đậu nành nguyên chất chứa hàm lượng vitamin E cao. Nó có tác dụng chống lại những tác nhân oxy hóa để bảo vệ da khỏi sự phá hủy của các gốc tự do.
Đối với phụ nữ hay trẻ trong độ tuổi dậy thì, sử dụng các thực phẩm giàu vitamin E như đậu nành còn giúp giảm sẹo mụn trứng cá, bảo vệ da khỏi ánh sáng mặt trời và kích thích cơ thể tạo ra các tế bào mới.
Bên cạnh đó, vitamin E trong dầu đậu nành giúp cơ thể tăng cường sự miễn dịch, giảm các tác nhân gây lão hóa, ung thư, các bệnh về nhận thức do tuổi cao như Alzheimer,…
4. Kiểm soát Cholestrerol
Sử dụng dầu ăn thực vật như dầu đậu nành thay vì mỡ động vật làm giảm lượng axit béo. Đồ ăn sử dụng dầu đậu nành có hàm lượng thấp các chất béo bão hòa thấp tạo cholesterol thấp, giảm ảnh hưởng đến cơ thể khi sử dụng, hạn chế tình trạng tăng cân, béo phì.
Bên cạnh đó, các axit béo quản lý cholesterol như omega 3 giúp giảm ảnh hưởng của các cholesterol gây tiêu cực cho sức khỏe, giảm đáng kể nguy cơ xơ vữa động mạch cùng các loại bệnh liên quan đến tim mạch khác.
5. Chăm sóc da
Hàm lượng vitamin E cao trong dầu đậu nành cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ đồng thời bảo vệ da khỏi tác hại do các gốc tự do gây ra.
Vitamin E liên quan trực tiếp đến việc cải thiện sự xuất hiện của các nhược điểm. Nó giúp giảm sẹo mụn, bảo vệ da chống lại cháy nắng và kích thích sự tái sinh của các tế bào da mới để thúc đẩy quá trình chữa lành.
Vitamin E cũng liên quan đến hoạt động chống oxy hóa nói chung trong phần còn lại của cơ thể, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp loại bỏ các gốc tự do gây ra một số bệnh như ung thư, lão hóa sớm, rối loạn nhận thức và bệnh tim.