Giò bò – Món ngon dân giã mà dinh dưỡng của người Việt
Gọi giò bò là món ăn dân dã bổ dưỡng bởi nó cung cấp collagen, các loại vitamin và protein có lợi cho cơ thể. Mỗi thành phần nguyên liệu để tạo nên món ăn thơm ngon này đều có tác dụng nhất định:
Thịt bò là một trong những loại thịt đỏ có giá trị cao về dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe mạnh.
Trong thịt bò chứa nhiều axit amoniac giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể, hàm lượng vitamin B6 và protein cao tăng khả năng miễn dịch, góp phần phục hồi cơ thể sau khi hoạt động với cường lực cao.
Ngoài ra, ăn giò bò còn cung cấp thêm cho cơ thể những khoáng chất carnitine, axit amin, kali, vitamin B12, magiê và kẽm và sắt,… đều là những thành phần quan trọng và thiết yếu cho cơ thể.
Hướng dẫn sử dụng và bảo quản giò bò luôn ngon
Giò bò ngon có thể để nguyên cắt lát ra ăn với cơm, bún, phở hoặc chế biến thành những món ăn hấp dẫn khác như: Kho cùng trứng cút, kho xì dầu, kho tiêu, rim nước mắm, miến xào giò chả… Tùy thuộc vào sở thích của bạn, có thể sáng tạo ra những món ăn ngon khác với sản phẩm dinh dưỡng này.
Điều kiện bảo quản giò bò tốt nhất là trong ngăn mát tủ lạnh (có thể để được 4 – 6 ngày) hoặc những nơi có nhiệt độ dưới 25 độ C, nếu để trong ngăn đông thì sản phẩm có thể giữ được trong khoảng 10 – 20 ngày.
Giò chả bò sau khi cho vào tủ lạnh để bảo quản thì trước khi ăn bạn nên đưa sản phẩm ra khỏi tủ khoảng 1 tiếng, nó sẽ giúp giò bớt lạnh, khi chế biến sẽ đảm bảo an toàn và ngon miệng hơn.