1. Chọn nước pha trà
Nước pha trà thường là nước mưa được hứng giữa trời. Có thể dùng nước giếng mà là giếng đá ong càng tốt. Thậm chí người kì công còn đi thu gom những hạt sương đọng trên tàu lá sen
2. Cách đun nước pha trà ngon
Chúng ta thường nghĩ chỉ cần nước đun sôi là được, tuy nhiên nước pha trà chỉ cần nước ở nhiệt độ trong khoảng 90 độ C, nếu nước pha trà để ở nhiệt độ 100 độ C trà sẽ bị chát và làm mất đi vị thơm ban đầu của trà.
3. Chọn ấm pha trà
Ấm gốm là sự lựa chọn của nhiều người để tạo nên những ấm trà ngon, với những người thưởng thức trà lâu năm thường chọn ấm gốm Tử sa vì đây là loại ấm được làm bằng đất nung ở nhiệt độ cao, không tráng men. Ấm tử sa hấp dẫn những người uống trà bằng vẻ đẹp trầm, kiểu dáng phong phú và lịch sử lâu đời, cũng như những hiệu quả kỳ diệu khi pha trà.
4. Cách pha
Tráng ấm và chén pha trà qua nước sôi đảm bảo ấm và chén nóng đều.
Cho trà vào khoảng 1/5 đến ½ ấm( tùy từng loại trà).
Đổ nước sôi vào ấm trong khoảng 15 giây, sau đó đổ hết nước trà ra bồn, nước trà đầu tiên sẽ giúp lá trà nở ra.
Tiếp theo đổ lượng mới và và hãm trong khoảng 1 phút và có thể thưởng thức ( Bạn có thể sử dụng 5-6 lần bình trà vừa pha trước khi trà hết vị đậm đà).
Chỉ với 4 bước đơn giản đã giúp bạn có được tách trà thơm ngon.
Sau khi chè đã hết vị bạn có thể giữ lại bã chè, nó tưởng chừng như thứ bỏ đi nhưng lại có công dụng hết sức tuyệt vời:
Giúp bạn có làn da sang mịn
Tránh bắt nắng
Phân bón hữu cơ cho cây
Khử mùi sau khi ăn: Sau khi ăn các đồ ăn có mùi như cá, hành, tỏi mùi thuốc lá,…
✅Hạn sử dụng : 12 tháng ( kể từ ngày đóng gói được in trên bao bì)