메인 메뉴로 바로가기 본문으로 바로가기
Thông tin sản phẩm

Thông số kỹ thuật

Đơn giá 399,000 đ 438,900 đ
Đơn vị tính Hộp
Tình trạng Còn hàng (100)
Chọn
Mua hàng Số lượng: Đặt hàng
Nhà sản xuất/ phân phối sản phẩm
Tên HTX chè an toàn Khe Cốc
Địa chỉ Xã Tức Tranh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên,Việt Nam
CSKH 0985797589
Website

Tổng quan

HỢP TÁC XÃ CHÈ AN TOÀN KHE CỐC Địa chỉ: Xã Tức Tranh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên Hotline: 0985.797.589 Giao hàng toàn quốc, nhanh chóng

So sánh giá

구매 주의사항
다나와는 각 쇼핑몰에서 입력한 상품 정보의 중개자로써, 상품의 주문, 배송, 환불의 책임은 해당 쇼핑몰에 있습니다.
법적 고지 보기 >
구매 전 최종 상품정보는 반드시 쇼핑몰에서 확인하시기 바랍니다. 판매 가격이 다나와의 정보와 다를 경우
이곳에 오류 신고를 해주세요.
빠른 배송 안내
주문 시간에 따라 당일 발송으로 빠르게 배송되는 상품입니다.
쇼핑몰마다 묶음배송 조건이나, 배송 대상 지역의 차이가 있을 수 있으므로 상세한 내용은 해당 쇼핑몰의 배송 서비스
안내에서 확인 바랍니다.
가격갱신일 :
쇼핑몰 정보 확인

쇼핑몰 정보

Chi tiết sản phẩm

Trà Đinh thượng hạng là sản vật Trà ngon nhất thủ phủ chè Thái Nguyên. Loại trà này được xếp vào danh sách “thượng Trà” và có giá bán cao nhất tại Việt Nam. Để làm nên loại trà này người trồng trà phải lựa chọn tỉ mỉ những đọt trà non ngon nhất, chất lượng nhất trên đồi chè. Toàn bộ quá trình thu hái và sơ chế đều được thực hiện bằng phương pháp thủ công trên một quy trình vô cùng nghiêm ngặt được làm bởi các nghệ nhân hái, sao chè lão làng, giàu kinh nghiệm, tay nghề bậc nhất vùng đất chè Thái Nguyên.Trà Đinh thượng hạng được sản xuất như thế nào?

Các công đoạn sản xuất trà Đinh không khác gì so với chè thường, chỉ có điều trong quá trình làm người thợ phải bỏ nhiều công sức và cẩn thận, tỉ mỉ từng khâu. Người hái chè sẽ lựa chọn tỉ mỉ từng nõn chè non nhất, chất lượng nhất trên các đồi chè được chăm bón cẩn thận tại vùng chè Khe Cốc. Để cho ra đời 1kg trà Đinh khô thì cần 20 người hái chè chuyên nghiệp hái liên tục trong khoảng 2 giờ vào tinh mơ sáng, khi sương còn đọng trên lá. Vào thời gian này mọi tinh túy của đất trời đều ngấm vào lá chè và không bị ánh sáng mặt trời làm tan biến đi. Muốn làm trà Đinh thượng hạng cần chọn chỉ hái phần búp ngọn, tuyệt đối không hái lẫn phần cọng vào.

Đầu búp chè không chỉ chọn loại non nhất mà còn phải ngon nhất và ngọt nhất của cây chè, riêng phần đầu đinh của búp chè còn phải ngon hơn nữa. Thông thường để sản xuất ra chè bình thường người hái sẽ áp dụng công thức hái 1 tôm 2 lá, 1 cá 2 chìa. Bình quân 1kg chè cần 5kg búp để làm. Tuy nhiên để làm nên 1kg chè Đinh thì lại cần đến 50kg búp chè.

Cách hái chè Đinh đã lắm gian nan thì công đoạn chế biến chè Đinh cũng không kém phần vất vả. Khi sản xuất chè Đinh người nghệ nhân làm chè truyền thống phải cẩn thận, tỉ mỉ hơn gấp bội lần nhằm hạn chế thấp nhất sai sót trong các khâu tránh làm hỏng và giảm giá trị mẻ chè.Các nõn chè sau khi được hái sẽ được 1 trong 3 nghệ nhân sao chè thủ công nổi tiếng nhất vùng chè Khe Cốc chế biến thành phẩm.

Từng nõn chè sẽ được sao thủ công trở nên xoăn chắc, nhỏ như đầu đinh và đều nhau tăm tắp. Nói về chất lượng và đẳng cấp thì không phải ai cũng đủ độ sành và kiến thức để đưa ra đánh giá cũng như cảm nhận hết độ tinh túy của đất, trời, con người hòa nguyện trong từng nõn trà Đinh.

Đặc biệt uống trà Đinh bạn hoàn toàn an tâm cho sức khỏe. Có thể nói trà Đinh không chỉ thượng hạng mà còn sạch hoàn toàn. Thứ nhất cây chè dùng để làm nên trà Đinh được trồng theo hướng hữu cơ không sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu chỉ dùng các loại phân bón hữu cơ. Chính vì vậy từng búp trà non qua quá trình kiểm nghiệm hoàn toàn không có tồn dư lượng phân bón, thuốc trừ sâu. Thứ hai trà được hái, sao thu công nên vẫn giữ được hương vị. Thứ ba các công đoạn chế biến trà rất tỉ mỉ, cẩn thận đảm bảo trà không bị hỏng, không cần bỏ hóa chất bảo quản vẫn giữ được hương vị vốn có của chè.

Cách pha trà Đinh ngon

Dù trà Đinh thượng hạng là loại chè ngon nhất nhưng bạn không biết cách pha có thể làm hỏng vị trà. Do đó khi pha trà Đinh ngon bạn cần thuộc nằm lòng câu thần chú “nhất nước, nhì trà, tam pha, tứ ấm”. Đây là kinh nghiệm của những bậc tiền bối sành trà đã đúc kết và truyền lại cho chúng ta ngày hôm nay.

Nhất nước

Nước là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp pha được những mẻ trà Đinh thơm ngon. Khi đề cập đến nguồn nước chúng ta liên tưởng ngay đến câu nói của người xưa đó là “Sơn Thủy thượng, Tĩnh Thủy hạ, Giang Thủy trung”. Câu này có nghĩa là nước suối nên lấy từ đầu nguồn, nước giếng nên lấy từ dưới đáy, nước sông nên lấy từ giữa dòng. Tuy nhiên người ở thị thành làm sao tìm được các nguồn nước này. Vậy chúng ta phải chọn nguồn nước như thế nào để pha được ấm trà Đinh đạt tiêu chuẩn và ngon nhất? Lời khuyên tốt nhất là bạn nên dùng nước lọc tinh khiết từ các thương hiệu như nước khoáng Lavie, Aquafina, Dasani,…

Một điểm đặc biệt bạn cần lưu ý là khi pha trà Đinh thượng hạng thì không được dùng nước máy. Vì nước máy chứa nhiều tạp chất và clo, dùng nó pha trà sẽ làm mất đi hương vị vốn có của chè Đinh. Thay vào đó nước chè sẽ bị biến chất, khó uống, mất ngon, giảm phẩm chất.

Một điều bạn cần lưu ý tiếp theo là nhiệt độ của nước dùng để pha chè. Nếu bạn dùng nước vừa đun sôi để pha trà thì nước chè sẽ nồng do bị cháy. Vì cánh trà Đinh rất mỏng, nhỏ, nếu dùng nước ở nhiệt độ cao sẽ khiến trà chín quá, nhũn ra dẫn đến hương vị của trả bị thay đổi, không còn ngon nữa. Nhiệt độ lý tưởng của nước dùng để pha trà Đinh là 75-80 độ C.

Nhì trà

Một chén nước chè ngon phải được tạo ra từ những lá trà thượng hạng. Tùy khẩu vị mỗi người thích dùng chè đậm hay nhạt mà lựa chọn sản phẩm phù hợp. Riêng trà Đinh có hương vị phù hợp với tất cả mọi người. Chính vì vậy nó được nhiều người ưa chuộng, kể cả những người dùng trà khó tính nhất cũng bị nó chinh phục.

Tam pha

Cách pha trà cũng là yếu tố quyết định chén nước chè có ngon hay không? Do đó bạn nên thực hiện đúng quy trình và nguyên tắc trong cách thức hướng dẫn pha trà Đinh mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây. Việc sở hữu một ấm chè Đinh thơm ngon không quá khó khăn nếu bạn làm theo hướng dẫn của chúng tôi.

Bước 1: Bạn chuẩn bị các dụng cụ pha trà như ấm, chén Tống, chén Quân, dụng cụ gắp trà, 8gr trà Đinh và nước sôi.

Bước 2: Bạn dùng nước sôi tráng ấm chén. Nước sôi sẽ giúp bạn tiệt trùng các loại vi khuẩn ấm nắp bên trong ấm chén dùng để pha trà.

Bước 3: Tráng trà. Giai đoạn này rất quan trọng giúp đánh thức trà để trà dậy hương thơm nhanh chóng. Bạn cho trà Đinh vào ấm kế đến chế nước sôi ở nhiệt độ 80 độ C vào ấm. Sau đó bạn nhanh chóng rót phần nước này ra ngoài.

Bước 4: Pha trà. Bạn cho 8gr trà Đinh vào ấm và châm khoảng 200ml nước sôi ở nhiệt độ 75-80 độ C vào ấm, hãm trong vòng 20-25 giây. Kế đến bạn rót phần nước trong ấm ra chén Tống. Chiếc lọc trà trong ấm sẽ giúp bạn giữ lại xác trà. Cuối cùng bạn rót nước chè từ chén Tống ra các chén Quân để thưởng thức.

Bước 5: Thưởng thức. Thật lãng phí khi bạn pha trà ngon mà lại không biết cách thưởng thức. Trước tiên bạn nâng chén trà lên và đưa qua đưa lại 3 lần để tận hưởng hương thơm của trà. Kế đến bạn nhấp ngụm trà đầu tiên và nuốt từ từ để cảm nhận vị chát kèm hậu ngọt sâu của nước chè. Cứ thế bạn tiếp tục nhấp ngụm thứ 2, 3, 4. Lần lượt qua từng ngụm trà bạn sẽ cảm nhận trọn vẹn hương vị của tách trà Đinh thượng hạng.

Tứ ấm

Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều loại ấm pha trà. Tuy nhiên ấm pha trà Đinh thượng hạng ngon nhất là ấm đất nung không tráng men hoặc ấm tử sa, vì những loại ấm này có thể giữ nhiệt lâu hơn các loại ấm thông thường. Hơn thế nữa bên ngoài ấm còn có vô số các lỗ nhỏ li ti giúp trả ngấm nhiều và ngon hơn. Bạn tuyệt đối không được dùng ấm sắt hay ấm sứ tráng men để pha trà Đinh vì những loại ấm này không thể giữ nhiệt lâu, trà sẽ bị nguội và mất ngon. Đặc biệt bạn nên chọn các chén Quân uống trà được tráng men bắt mắt giúp kích thích vị giác khi thưởng trà.